Chỉ đường

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay515
mod_vvisit_counterHôm qua559
mod_vvisit_counterTuần này2559
mod_vvisit_counterTuần trước3433
mod_vvisit_counterTất cả1209528

We have: 13 guests online

Chữa gãy cổ xương đùi người già an toàn nhất, nhanh khỏi nhất tại Hà Nội/ Chia sẻ của bệnh nhân

PDF.InEmail

 

Bệnh nhân gãy cổ xương đùi từ 60 tuổi trở lên về nhà thuốc điều trị bằng phương pháp bảo tồn bó lá nẹp cố định rất nhiều. Mỗi năm lương y Qúy điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân gãy cổ xương đùi mà không phải can thiệp xâm lấn.

Đa số bệnh nhân gặp phải chấn thương gãy cổ xương đùi đều là người già, chỉ sau một cú ngã bệt mông nhẹ đã khiến người bệnh bị gãy xương phức tạp.

Theo giải phẫu và tổ chức học vùng cổ xương đùi có 2 hệ thống bè xương: hệ bè quạt ở cổ chỏm và hệ cung nhọn ở vùng mấu chuyển. Giữa 2 hệ thống bè xương là điểm yếu ở cổ xương đùi, tam giác Ward.

Do đó bệnh nhân cao tuổi dễ gãy ở cổ xương đùi khi ngã đập mông xuống nền nhà.

Trường hợp của Bệnh nhân Nguyễn Thị Nhi 58 tuổi Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội được đưa về nhà thuốc trong tình trạng gãy cổ chính danh xương đùi. Lương y Qúy phân tích với tình trạng gãy xương phức tạp của bệnh nhân Nhi ra viện sẽ có chỉ định phẫu thuật thay khớp háng.

Tuy nhiên nhiều bệnh nhân không tiếp nhận với khớp háng nhân tạo sẽ gặp phải biến chứng sau phẫu thuật như nhiễm trùng, trật khớp.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Nhi 58 tuổi gãy cổ xương đùi điều trị bó lá tại nhà thuốc

Điều trị gãy cổ xương đùi

Bệnh nhân được dùng các thuốc giảm đau tiêm bắp hoặc tiêm ở khớp, cố định ổ gãy dùng nẹp tre, nẹp ê ke gỗ hoặc nẹp cramer. Thường hay dùng 3 nẹp: nẹp từ nếp bẹn đến cổ chân, 1 nẹp từ hõm nách xuống bờ ngoài gót chân và 1 nẹp đặt phía sau từ góc xương bả vai xuống bờ sau gót chân.

Điều trị thực thụ với 3 phương pháp:

Bó bột: chỉ định ở trẻ em và người lớn gãy xương cắm gắn

Phương pháp này hiện ít được áp dụng vì gây ra nhiều biến chứng nặng nề, đặc biệt đối với các bệnh nhân già yếu. Phương pháp này cũng gây ra tỷ lệ khớp giả, tiêu cổ hoặc tiêu chỏm rất cao.

Kết hợp xương:

Kết hợp xương ngoại khớp bằng vít xương xốp, đinh Smith hoặc chùm đinh Krischer hiện cũng không còn được áp dụng nữa.

Kết hợp xương mở khớp bằng vít xương xốp, đinh

Kết hợp xương bằng nẹp DHS có ưu điểm giúp xương vững chắc, chống được sự đổ gập của cổ xương đùi gây biến dạng khớp. Tuy nhiên tỷ lệ bệnh nhân bị biến chứng tiêu cổ gây khớp giả và tiêu chỏm gây thoái hóa khớp.

Thay khớp:

Bệnh nhân gãy cổ xương đùi trên 60 tuổi thường có chỉ định phẫu thuật thay chỏm xương đùi hoặc thay khớp háng toàn phần( khớp có xi măng và khớp không xi măng)

Điều trị bảo tồn gãy cổ xương đùi người già an toàn nhất

Với những bệnh nhân cao tuổi có thể trạng không đáp ứng với phẫu thuật hoặc các bệnh phối hợp như đái tháo đường, cao huyết áp, tai biến mạch máu não cũ, suy thận, suy tim, bệnh lý van tim, mạch vành… Lương y Qúy khuyên người bệnh nên lựa chọn phương pháp điều trị bảo tồn không xâm lấn.

Trường hợp của cụ ông Dương Văn Thanh 86 tuổi, có địa chỉ thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc gặp phải chấn thương gãy cổ xương đùi sau khi thăm khám chụp chiếu tại bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên người nhà quyết định đưa cụ về nhà thuốc lương y Nguyễn Thế Qúy điều trị bằng bó thuốc nam.

Người nhà bệnh nhân cho biết cụ tuổi đã cao không có đủ sức khỏe để trải qua một cuộc phẫu thuật lớn như vậy, tìm hiểu về phương pháp điều trị bảo tồn gãy cổ xương đùi tại nhà thuốc lương y Nguyễn Thế Qúy gia đình hoàn toàn yên tâm chữa trị. Được lương y Qúy phân tích kĩ những biến chứng của bệnh, hướng dẫn phác đồ điều trị giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục các con của cụ Thanh hoàn toàn nhất trí và tuân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Điều quan trọng trong điều trị bó lá bảo tồn gãy cổ xương đùi ở người cao tuổi là sự kết hợp của người bệnh, người nhà bệnh nhân với thầy thuốc để giữ cho xương gãy được cố định thẳng trục không bị trật khớp, xương liền thẳng hai chân đi như nhau không bị chân cao chân thấp. Biết được những biến chứng của bệnh do nằm lâu như loét vùng xương cùng, xẹp phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu mà người nhà có sự chăm sóc phù hợp để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.Hình ảnh cổ xương đùi của bà cụ 84 tuổi trước và sau khi được lương y Quý nắn chỉnh

 

 

 

 

Joomla 1.5

Liên Hệ

Lương y: Nguyễn Thế Quý

Địa chỉ: Thôn Phú Vinh, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội

Điện thoại nhà riêng: 0433 650 443

Điện thoại di động   : 0904 661 277