Chỉ đường

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay580
mod_vvisit_counterHôm qua554
mod_vvisit_counterTuần này3712
mod_vvisit_counterTuần trước6463
mod_vvisit_counterTất cả1407102

We have: 16 guests online

THOÁI HÓA THOÁT VỊ ĐỊA ĐỆM NÊN TRÁNH LÀM GÌ?

PDF.InEmail

Thoái hóa , thoát vị đĩa đệm lưng là loại bệnh đem lại không ít những khó khăn và phiền toái trong cuộc sống và cũng là loại bệnh khó điều trị dứt điểm.

Không ít bệnh nhân cảm thấy khó khăn và muốn bỏ cuộc trong quá trình điều trị bảo tồn. Ngoài việc tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tự cứu mình nhờ kiêng cữ nghiêm ngặt trong sinh hoạt, ăn uống.

Vì vậy, trong video dưới đây, sẽ chia sẻ với mọi người những điều cẩm kị nên tránh đối với bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm hoặc giúp cho mọi người có thể phòng tránh cũng như đẩy lùi loại bệnh này. Điều đầu tiên là tuyệt đối không để phần thắt lưng bị quá sức. Trong rất nhiều trường hợp, thắt lưng của chúng ta có vai trò vô cùng quan trọng, bởi tổ chức đĩa đệm nằm giữa hai thắt lưng, chúng phải chịu sức ép của thắt lưng và sự vận động của cơ thể. Điều này lý giải vì sao đa phần chúng ta bị thoái hóa thoát vị đĩa đệm mất nước ở vùng đĩa đệm L4 L5 L5S1.

Bệnh nhân  #thoátvịđĩađệm cần lưu ý:
1️⃣    Không ngồi lâu
Tư thế ngồi tạo áp lực lên cột sống gấp 3 lần khi đứng. Ngồi liên tục trong thời gian dài sẽ khiến các cơn đau trầm trọng hơn.
2️⃣    Ngưng khuân vác các đồ vật nặng 
Khuân vác các vật nặng quá sức sai tư thế sẽ gây ra áp lực lên vùng cột sống khiến các chấn thương rất khó hồi phục, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hạn chế mang vác vật nặng có trọng lượng lớn hơn 2kg kể cả việc bế em bé
3️⃣    Không chạy nhảy cử động thắt lưng quá mạnh
Chạy nhảy hoặc thực hiện các cử động cúi người, xoay vặn thắt lưng sẽ gây ra áp lực đáng kể lên đĩa đệm, khiến bệnh tình càng nặng hơn, tác động xấu đến quá trình điều trị
4️⃣    Chú ý khi cười hắt hơi hoặc ho
Đĩa đệm bị thoát vị rất nhạy cảm với các áp lực dù là nhỏ nhất. Vì vậy, tác động từ một cái hắt hơi, ho hoặc cười đều có thể khiến cơn đau trở nặng hơn. 
5️⃣    Không nằm nhiều
Nghỉ ngơi rất cần thiết cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, việc nằm nhiều mà không hoạt động sẽ khiến các cơ khớp dần bị co cứng, mất đi tính linh hoạt.
6️⃣    Thận trọng khi thay đổi tư thếKhi đang nằm và muốn đứng lên, người bệnh cần chuyển tư thế từ từ, ngồi dậy trước rồi mới đứng lên, tránh ngồi bật dậy đột ngột.

Joomla 1.5

Liên Hệ

Lương y: Nguyễn Thế Quý

Địa chỉ: Thôn Phú Vinh, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội

Điện thoại nhà riêng: 0433 650 443

Điện thoại di động   : 0904 661 277