Chỉ đường

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay178
mod_vvisit_counterHôm qua283
mod_vvisit_counterTuần này461
mod_vvisit_counterTuần trước3200
mod_vvisit_counterTất cả1842992

We have: 12 guests online

Cơ hội hồi phục cho bệnh nhân phải thay khớp háng không phải phẫu thuật

PDF.InEmail

Đa số các bệnh nhân bị các bệnh lý về khớp háng như đau khớp háng, thoái hóa khớp háng, viêm khớp háng, hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi điều trị bằng Tây y đều lo sợ phải mổ thay khớp háng.

Hiện nay trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng số lượng bệnh nhân được phẫu thuật thay khớp háng tăng lên hàng năm. Đây là phương pháp mang đến cho người bệnh cơ hội được phục hồi chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt.

Tuy nhiên tuổi thọ của khớp háng nhân tạo có giới hạn do những biến chứng sau mổ như nhiễm khuẩn, sai khớp, lỏng ổ cối, lỏng chuôi…thì bệnh nhân cũng cần có chỉ định phẫu thuật thay lại khớp háng.

Khi nào cần phải mổ thay khớp háng?

Thay khớp háng nhân tạo khi các phương pháp bảo tồn không đem lại kết quả

Phẫu thuật thay khớp háng bao gồm lấy bỏ phần chỏm của xương đùi, ổ cối của xương chậu( thay khớp toàn phần) và thay thế bằng các vật liệu nhân tạo.

Các bệnh lý có thể phải thay khớp háng bao gồm:

- Thoái hóa khớp háng: nguyên phát hoặc thứ phát, sau khi bị gãy ổ cối do chấn thương, trật khớp háng bẩm sinh hoặc thiểu sản khớp, trật khớp háng do chấn thương, bệnh Legg-Perthes-Calve, bệnh paget, bệnh Hemophilia

- Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi

- Viêm mủ khớp háng hoặc cốt tủy viêm do đường máu hoặc sau chấn thương, sau khi điều trị ổn định, hết vi khuẩn.

- Lao khớp háng đã ổn định.

- Bán trật hoặc khớp háng bẩm sinh

- Khớp giả gãy cổ xương đùi

- Thất bại sau tạo hình khớp háng

- U vùng cổ, chỏm xương đùi hoặc ổ cối

- Các rối loạn khớp háng di truyền

Phương pháp thay khớp háng nhân tạo vẫn còn một số nhược điểm là sự mòn khớp, tiêu xương do phản ứng sinh học từ các mảnh vỡ là vấn đề lớn giới hạn tuổi thọ của khớp háng nhân tạo. Theo kết quả nghiên cứu của Mỹ, 80% khóp háng nhân tạo có tuổi thọ được 20 năm, sau đó bệnh nhân cần phẫu thuật thay lại khớp háng.

Phương pháp thay khớp háng nhân tạo là lựa chọn cuối cùng để điều trị tất cả các bệnh lý khớp háng khi mà tất cả các phương pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả.

ĐIỀU TRỊ HOẠI TỬ VÔ KHUẨN CHỎM XƯƠNG ĐÙI BẰNG ĐÔNG Y AN TOÀN

Bệnh nhân Kiều Hải Sơn 41 tuổi phát hiện mình bị hoại tử chỏm xương đùi sau khi thăm khám chụp chiếu tại bệnh viện Bạch Mai bác sĩ có chỉ định anh Sơn làm phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo. Anh Sơn lo sợ mổ mình sẽ lại phải mổ thay lại với chi phí phẫu thuật từ 90- 150 triệu. Tìm hiểu thông tin trên mạng anh biết được nhà thuốc Lương y Nguyễn Thế Qúy đã chữa khỏi cho bệnh nhân bị hoại tử chỏm xương đùi bằng thuốc Đông y.

Sau 1 tháng điều trị anh Sơn chia sẻ: hiện giờ anh đã đi lại dễ dàng hơn, không còn đau chói như trước, bệnh đã thuyên giảm được 30%. Trước đó anh đi lại rất khó khăn, nhấc chân cũng thấy đau, 1 tháng tiến triển như vậy là rất mừng rồi. Hiện tại thay đổi thời tiết anh vẫn còn hơi đau, anh Sơn tiếp tục về nhà thuốc thăm khám và lấy thuốc điều trị.

Với bệnh lý khớp háng hoại tử vô khuẩn tiêu chỏm xương đùi giống trường hợp của bệnh nhân Sơn lương y Nguyễn Thế Qúy khuyên người bệnh cần thăm khám ngay tại những bệnh viện phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp. Khi có những triệu chứng đau chói vùng khớp háng, có khi lan xuống đùi. Lúc đầu thấy đau khi đi đứng, về sau đau cả lúc nghỉ ngơi.

Có nhiều trường hợp người bệnh chỉ đau khớp gối mà không đau khớp háng cho nên dễ bị nhầm là bệnh thoái hóa khớp gối. Trong giai đoạn này chụp phim X-quang có thể không thấy biểu hiện gì khác thường cho nên người bệnh đi khám bệnh ở nhiều nơi mà vẫn chưa tìm ra bệnh. Việc tìm ra đúng bệnh để chữa trị kịp thời mang lại cơ hội hồi phục cho bệnh nhân cao mà không cần phải thay khớp háng nhân tạo. Bảo tồn xương của mình càng lâu càng tốt luôn là lợi thế vượt trội trong trường hợp này bởi vì không có gì bằng xương thật của mình.

 

 

Joomla 1.5

Liên Hệ

Lương y: Nguyễn Thế Quý

Địa chỉ: Thôn Phú Vinh, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội

Điện thoại nhà riêng: 0433 650 443

Điện thoại di động   : 0904 661 277