Chỉ đường

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay287
mod_vvisit_counterHôm qua413
mod_vvisit_counterTuần này2494
mod_vvisit_counterTuần trước5204
mod_vvisit_counterTất cả1784898

We have: 8 guests online

Gẫy xương, các bệnh khớp, viêm nhiễm điều trị khỏi nhanh bằng phương thuốc quý

PDF.InEmail

Báo khoa học và đời sống ( Trang Gia Đình và Sức Khỏe)

Số 68(1490) Thứ sáu, ngày 18-10-2002
Tác giả: Nguyễn Đình

 

Một phương thuốc được cụ tổ để lại đã được hậu duệ gìn giữ và ứng dụng chữa trị những ca bệnh xương khớp.

Theo gia phả, chàng lương y trẻ tuổi Nguyễn Thế Quý là hậu duệ đời thứ 10 của cụ Nguyễn Thế Lịch, tức tiến sĩ Nguyễn Gia Phan, làm đến thượng thư thời Hậu Lê, có công giúp Tây Sơn cứu nước. Cụ Lịch lại là đời thứ ba cuat Thiếu Bảo Quận Công Nguyễn Thế Khoa- người tổng Yên Lũng( nay thuộc xa An Khánh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội), một bậc quan cao đời Hậu Lê nhưng vẫn chuyên tâm về y học, để lại cho dất nước , cho dòng họ Nguyễn Thế những phương pháp thuốc gia truyền quý giá, trong đó đặc biệt là phương thuốc “bó lá sinh xương”, được nhân dân trong vùng hết sức tín nhiệm và ca tụng.

Được ông nội Nguyễn Thế Thư- một lương y kế thừa xuất sắc nghề thuốc gia truyền của dòng họ truyền dạy nhiều sách y học quý cùng những bài thuốc kì diệu, Nguyễn Thế Quý ngay từ nhỏ đã say mê với phương thuốc bó lá sinh xương, đặc biệt công hiệu với tất cả các trường hợp gãy xương, sai khớp. ngôi nhà gỗ mái ngói rộng rãi làm theo lối cổ tọa lạc tại thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, luôn là nơi tìm đến của các bệnh nhân không may bị tại nan về xương. Không hiếm trường hợp hiểm nghèo đã qua các bệnh viện lớn, tốn kém hang triệu thậm chí chục triệu đồng mà không qua khỏi đã phải chịu khuất phục đôi bàn tay khóe léo của anh Quý chỉ sau 1-2 tháng chỉ với vài ba tram ngàn đồng. Có thể nêu lên một số bệnh nhân điển hình : Cụ Nguyễn Thị Nhài, 87 tuổi ở tập thể công ty, cơ khí máy nông nghiệp thị xã Hà Đông xương đùi bị gáy làm nhiều mảnh, do tuổi cao, sức yếu bệnh viện trả về, sau mời anh Quý đến chữa trị, chỉ sau 1 tháng 10 ngày xương đã liền tốt; Chị Dương Thị Hoài, xóm Đoàn Kết, Dương Nội, Hoài Đức bị tại nạn gãy cả hai xương đùi, điều trị lâu nên hai phần mông của chị bị nở loét, nhiễm trùng sau vào xương chậy to bằng miệng bát con, mùi rất tanh và hôi thối; Anh Quý đã vừa bôc thuốc cao vừa bôc thuốc sinh xương nẹp cố định, sau chỉ 1 tháng rưỡi chị đã khỏi bệnh hoàn toàn, không để lại di chứng gì và đi lại bình thường. Chi phí chữa bệnh của chị hết 1.450.000 đồng; Đặc biệt phải kể đến trường hợp của anh Trần Văn Ốn, xóm Cà Phê, Chợ Cái, Đồng Bấm, Thái Nguyên, bị tai nạn ô to gãy thương xương đùi. Anh đã được bó bột tại bệnh viện Thái Nguyên sáu tháng trời mà xương vẫn chưa liền. Gia đình chuyển anh lên Hà Nội, mổ đi mổ lại bà lần để đóng đinh nhưng vẫn không có kết quả; Vết mổ của anh bị nhiễm trùng nặng thối vào tận xương và hai đầu xương còn bị đen(hà xương) nên bệnh viện phải mổ cắt hai đầu xương và dán đinh tiếp, nhưng ba thang sau xương vẫn không liền, còn vết mổ rò tủy rất tanh và thối hở cả xương. Bệnh viện buộc phải thóa khớp nhưng may thay, nhờ người quen chỉ dẫn, anh Ổn đã đến với lương y Nguyễn Thế Quý để chữa trị. Sau một tháng 20 ngày, vết nhiễm trùng đã liền miệng và xương cũng liền lại, anh Ốn đã rút bỏ đinh và đi lại bình thường. Ngoài ra còn rất nhiều bệnh nhân khác nữa… Họ chính là những nhân chứng sống chứng minh phương thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn Thế mà anh Quý là người kế thừa và phát huy tác dụng cứu nhân độ thế như thế nào.

Nguyễn Thế Quý đưa cho tôi xem một phác đồ thời gian chữa trị các bệnh đãy xương hở và kín: Xương đùi gãy nắn kẹp, bó thuốc sinh xương chỉ từ 25-30 ngày là tập đi; xương cẳng chân gãy hở xương bó từ 30-40 ngày; các xương nhỏ khác :10-15 ngày; gãy dập nát nhiều xương bó từ 30-40 ngày. Nguyễn Thế Quý còn cho biết, nếu áp dụng các phương thức bó chụp X-Quang xác định ổ gãy, nắm xương và nẹp cố định, sau đó bó thuốc sinh xương thì chỉ 4 ngày là lên xương non, đỡ đau rất nhiều. Với những trường hợp đã ra viện mổ lâu ngày mà vết mổ không liền, thậm chí nhiễm trùng thì sau khi rút đinh, bó thuốc , dù nhiễm trùng nặng đến đâu cũng chỉ trong 12-15 ngày sẽ khỏi.

Nguyễn Thế Quý tuy là một thanh niên trẻ tuổi nhưng đã mang những phẩm chất của một lương y đức độ, chịu khó học hỏi và rất mực khiêm tốn, không vì đồng tiền hay lợi nhuận mà quên đi hai chữ “y đức”. Có trong tay phương thuốc gia truyền của dòng họ để lại, Quý thấy chưa đủ, anh đã và đang tham gia học tập trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, học tập thêm các phương thuốc điều trị bằng Tây Y để kết hợp chữa trị tốt nhất cho người bệnh.

Nguyện vọng và cũng là hoài bão của chàng lương y tài hoa Nguyễn Thế Quý là mong được nhà nước và bộ y tế quan tâm, giúp đỡ có thể mở một trung tâm lớn khám , điều trị Đông,Tây Y kết hợp cho các bệnh nhân bị các bệnh về xương, khớp; đồng thời mong muốn được bảo vệ luận án khoa học về phương thuốc “sinh xương gia truyền”, trên cơ sở đó các cơ quan nhà nước có thể chính thức công nhận, cấp giấy phép cho phương thuốc gia truyền vô cùng quý giá này.

Đăng kí kênh Lương y Nguyễn Thế Qúy để cập nhật những clip mới nhất về phương pháp và bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng đông y hay

 

Joomla 1.5

Liên Hệ

Lương y: Nguyễn Thế Quý

Địa chỉ: Thôn Phú Vinh, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội

Điện thoại nhà riêng: 0433 650 443

Điện thoại di động   : 0904 661 277